TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - TÀI CHÍNH HÀ NỘI

CHUẨN BỊ KỸ, SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH

TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ NGÀY 02/3/2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Thực hiện Công văn số 787/HDLN/YT-GD ĐT-LĐTBXH ngày 21 tháng 02 năm 2020 của Sở Ytế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và nghề nghiệp và Công văn số 560/SLĐTBXH-DN ngày 28/02/2020 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn trước khi HS, SV, HV quay trở lại học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, đặc biệt trong những ngày gần đây, Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, các chất tẩy rửa, thuốc Cloramin B và bình phun thuốc, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay Lifebuoy, nước xúc miệng (Natriclorua 0,9%), nước uống và cây đun nước, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang kháng khuẩn, khăn lau - giấy khô…đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho công tác phòng chống dịch tại chỗ; sắp xếp, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nơi để dung dịch sát khuẩn tại giảng đường, khu làm việc của cán bộ giáo viên nhà trường, cổng trường, ký túc xá, khu nhà ăn và dán hướng dẫn sử dụng tại các nơi đặt dung dịch sát khuẩn nhanh, nơi rửa tay; thay mới thùng rác có nắp đậy đặt tại các nơi như: trong lớp học, phòng làm việc, nhà vệ sinh, các đường đi; chuẩn bị lượng khẩu trang kháng khuẩn đủ dùng cho toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV và học sinh trong ít nhất 1 tuần và dự phòng trong các trường hợp đặc biệt; đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh cho CBGVNV và học sinh (mỗi người đều dùng riêng cốc hoặc bình chứa nước cá nhân).

Qua đầu mối giáo viên chủ nhiệm (sử dụng nhóm liên lạc Zalo), nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh chuẩn bị một số đồ dùng cho học sinh như khẩu trang; khuyến khích sử dụng bình nước uống cá nhân. Phối hợp với nhà trường để tuyên truyền cho học sinh về phòng chống dịch, theo dõi sức khỏe, thân nhiệt của học sinh hằng ngày, hướng dẫn thực hiện các hoạt động cá nhân để tăng cường sức khỏe…

Nhà trường đã nhiều lần tổ chức tổng vệ sinh và khử khuẩn toàn trường theo đúng các bước tiến hành và đảm bảo kỹ thuật; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-2019 như: Tổ chức treo, dán tờ rơi, poster … tại cổng trường, cầu thang nhà làm việc, giảng đường, ký túc xá, bảng tin, phòng y tế; đưa các công văn phòng chống COVID-2019 của cấp trên lên nhóm Zalo của các phòng, khoa, Hội đồng trường, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-2019 kèm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường; tổ chức tập huấn công tác phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 787/HDLN/YT-GD ĐT-LĐTBXH ngày 21 tháng 02 năm 2020 của Sở Ytế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội…Đến nay các điều kiện đều đã được chuẩn bị kỹ nhất, tốt nhất và an toàn để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trước khi học sinh quay trở lại học tập của Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội.

prev next

Công tác học sinh - sinh viên