dich vu quang cao truc tuyen, quang cao google taionline viet nam

Tổ chức chương trình“Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ năm 2014” với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên. Được viết ngày Thứ sáu, 21 Tháng 2 2014 07:54

 

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Tổ chức chương trình“Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ năm 2014” với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên.

 

 

        Thực hiện Công văn số 391/ SGD& ĐT – HSSV ngày 24 tháng 01 năm 2014 về việc chỉ đạo tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ năm 2014, Trường Trung cấp Kinh Tế - Tài chính Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ năm 2014” vào sáng ngày 20 tháng 02 năm 2014 tại Bảo tàng đường Hồ Chí Minh, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, với mục đích:

     Tuyên truyền giáo dục về mục đích ý nghĩa của “trồng cây”, động viên cán bộ, giáo viên và đoàn viên thanh niên tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và nâng cao nhận thức của mọi người về tác dụng của rừng, của trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái.

         Đồng thời thực hiện việc đảm nhận chăm sóc một di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương ( theo tinh thần CV 3652/ SGD&ĐT – HSSV ngày 13 tháng 3 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuẩn bị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”).

         Thực hiện nhiệm vụ tuần Giáo dục công dân đối với việc giáo dục lịch sử truyền thống đạo đức cách mạng của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta cho các học sinh khoá 36 và khoá 35 - Hệ chính quy, ( theo tinh thần CV 5410/ BGDĐT – CTHSSV ngày 05 tháng 8 năm 2013 của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc “ Tổ chức tuần giáo dục công dân - HSSV trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2013 – 2014”).

            Tới dự và chỉ đạo chương trình có các đồng chí lãnh đạo:

- Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng phòng HSSV - Sở Giáo dục & Đào tạo HN.

- Bí thư, Phó bí thư và các đồng chí trong Ban thường vụ Quận đoàn Hà Đông, cụm trưởng thi đua số 1.

- Ông Ngân Chài - Giám đốc Bảo tàng và tập thể cán bộ nhân viên Bảo tàng đường Hồ Chí Minh.

- Đảng uỷ, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh khoá 35 khóa, 36 – Hệ chính quy của nhà trường đã có mặt đông đủ.

            Ngoài ra, còn có các phóng viên báo, Đài phát thanh Quận Hà Đông tham gia viết bài và đưa tin.

 

Các đại biểu và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường TC KTTC Hà Nội làm lễ Dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Trường Sơn trước khi tổ chức tết trồng cây.


Chương trình “Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ năm 2014”gồm các nội dung:

            - Lễ dâng hương và báo công trước tượng đài của Bảo tàng đường Hồ Chí Minh, để bày tỏ sự tri ân và kính trọng đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên con đường huyền thoại, những con người đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho đất nước độc lập, tự do, cho đời nở hoa kết trái.

            - Trồng cây tại Bảo tàng đường Hồ Chí Minh.

Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” khác -  một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959, đó là “Tết trồng cây”. Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

            - Thăm quan Bảo tàng đường Hồ Chí Minh ( Bảo tàng Quân sự cấp Quốc gia). Các đại biểu cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên được các hướng dẫn viên giới thiệu các hiện vật lịch sử gắn liền các chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc chiếu đấu chống Mỹ bảo vệ tổ quốc, đó là những bài học vô cũng ý nghĩa để giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ nhất là các đoàn viên thanh niên của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Trước khi kết thúc chương trình Ths. Vương Anh Tuấn – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết thành công của chương trình, đặc biệt nhấn mạnh đến ý nghĩa của tết trồng cây nhất là ý nghĩa “ việc trồng cây, trồng người” đối với nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung, ý nghĩa việc dâng hương, việc tham quan bảo tàng, quán triệt bộ giáo viên và học sinh phải ý thức được trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện và công tác của mình để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giầu đẹp không phụ lòng mong mỏi của các vong linh anh hùng liệt sỹ, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan đơn vị đã về dự và chỉ đạo chương trình, cảm ơn Ban giám đốc Bảo tàng đường Hồ Chí Minh đã tạo mọi điều kiện để chương trình được thành công tốt đẹp, góp phần thắng lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường mà cấp trên đã giao cho.

Một số hình ảnh tại chương trình tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ 2014.

 

Đ/c Nguyễn Minh Ngọc Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn Lễ dâng hương
tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn

Đ/c Nghiêm Quốc Vương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

 

Ông Phạm Ngọc Tuấn- Trưởng phòng HSSV Sở giáo dục và Đào tạo Hà nội cùng với các thầy cô giáo trong nhà trường trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh.

 

 

 Ông Phạm Ngọc Tuấn- Trưởng phòng HSSV Sở GD&ĐT Hà Nội cùng
Ông Vương Anh Tuấn Hiệu trưởng Nhà trường cắm biển Lưu niệm

 

 Ông Phạm Ngọc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường.

 

 

Hình ảnh hoạt động

 • bgdh3.jpg
 • IMG_0108.jpg
 • tangsach 36a2.jpg
 • IMG_0926.jpg
 • hue1.jpg
 • DH7.jpg
 • KG3.jpg
 • hoa 1.jpg
 • IMG_0918.jpg
 • nusinh2.jpg
 • bdg.jpg
 • tang sach huyen dt.jpg
 • IMG_0912.jpg
 • IMG_0917.jpg
 • a3.jpg
 • IMG_0329.jpg
 • bgdh10.jpg
 • tangsach huong.jpg
 • DH3.jpg
 • tangsach 36a1.jpg
Hotline: 02433533733; 0938122876;0902297007
Yahoo Chat yahooid1Skype Chat skypeid1
Name1Mobile number1
rem van phong may rua xe