dich vu quang cao truc tuyen, quang cao google taionline viet nam

Trường Trung cấp Kinh tế -Tài chính Hà Nội tổ chức kỷ niệm 45 năm Chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không" 12/1972- 12/2017 & Khai mạc triển lãm ảnh Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên phủ trên không" Được viết ngày Thứ tư, 20 Tháng 12 2017 12:14

     Thực hiện công văn số 3690/SLĐTBXH ngày 12/12/2017 của Sở Lao động -Thương binh & Xã hội Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không", Trường Trung cấp Kinh tế -Tài chính Hà Nội đã nhanh chóng ban hành Kế hoạch số 506a/KH-KTTC ngày 13/12/2017 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không". Trên cơ sở kế hoạch của nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã khẩn trương tiến hành sưu tầm những bức ảnh về 12 ngày đêm lịch sử năm 1972 chiến đấu chống lại đợt oanh kích bằng B52 của Đế quốc Mỹ vào Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Công việc sưu tầm ảnh về Chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không" với sự tham gia của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh diễn ra trong 5 ngày và đã thu được hàng nghìn bức ảnh, trên cơ sở đó Ban tổ chức triển lãm ảnh Chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không" đã lọc ra được 200 bức ảnh có chú thích và không trùng nhau để làm nguồn tư liệu quý báu cho công tác triển lãm ảnh Chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không" được diễn ra.

         Đúng 10h20' ngày 19/12/2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong nhà trường, sự đồng lòng của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" và khai mạc triển lãm ảnh về Chiến thắng "Hà Nội -Điện biên Phủ trên không" đã được diễn ra tại Hội trường B101 và trong khuôn viên của nhà trường.

         Tại buổi lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã được xem những thước phim tư liệu quý báu về những ngày trước, trong, sau Chiến thắng 12 ngày đêm lịch sử năm 1972, thấy được sự tàn ác của đế quốc Mỹ khi ném bom bằng B52 vào Thủ đô Hà Nội, thấy được những thất bại cay đắng, những tổn thất mà Mỹ phải gánh chụi đồng thời thấy được lòng quả cảm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vì mục tiêu "Không có gì quý hơn độc lập tự do" quyết đập tan âm mưu của đế quốc Mỹ nhằm đưa Hà Nội nói riêng và miền Bắc XHCN của chúng ta về thời kỳ đồ đá. Sau khi xem những thước phim tư liệu trong thời gian 45 phút, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường tiếp tục được nghe Thầy giáo Vương Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn kỷ niệm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không". Bài diễn văn đã cho mọi người thấy được lý do mà Mỹ mượn cớ ném bom vào Thủ đô Hà Nội bằng B52 trong 12 ngày đêm năm 1972, thấy được toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã chủ động như thế nào để sẵn sàng đập tan mưu thâm, kế hiểm của Mỹ trong cuộc chiến này. Bài diễn văn cũng đã tóm tắt được diễn biến của cuộc chiến đấu trong 12 ngày đêm lịch sử năm 1972, những kết quả của cuộc chiến mà nhân dân ta đã dành được, những nguyên nhân của thắng lợi trong chiến thắng "Hà Nội - Điện biên Phủ trên không" và ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến thắng này, đó là: 

        - Chiến thắng “Điện Biên phủ trên không” đã thể hiện đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng đắn của Đảng ta, của chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do” và chế độ XHCN ưu việt của nhân dân ta. Đó là chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần của toàn dân tộc, là ý chí quyết đánh, dám đánh và quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược bằng tất cả sự mưu trí, dũng cảm và tinh thần chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn.

           - Đây là  chiến thắng mang ý nghĩa thời đại sâu sắc. “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là chiến thắng của chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa ở miền Bắc được thôi thúc bởi ý chí “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của cả dân tộc, sự cổ vũ những chiến công to lớn của quân và dân miền Nam đánh bại sức mạnh quân sự của chủ nghĩa đế quốc đứng đầu là Mỹ.

         - “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là đòn đánh lịch sử, mở đường cho sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân mới ở Việt Nam; góp phần làm tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của phong trào cách mạng thế giới vào chủ nghĩa đế quốc; đem lại lòng tin cho nhân loại tiến bộ trên trái đất đang đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

        - Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” đã chứng minh sức sống của học thuyết Mác - Lê nin về chiến tranh cách mạng trong thời đại ngày nay và tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh trong cách mạng Việt Nam.

          - Cùng với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” có thể coi như một “cuộc đụng đầu lịch sử tiêu biểu, mang nhiều ý nghĩa sâu xa về chính trị và quân sự, không những với quá khứ mà còn cho cả tương lai, đã để lại “Hội chứng Việt Nam”, vết thương trong lòng nước Mỹ không dễ gì xoá được.

            Từ thực tiễn các cuộc chiến tranh do Mỹ và đồng minh của Mỹ gây ra từ đầu thập kỷ 90 của thế kỷ XX đến nay, chúng ta càng hiểu rõ hơn giá trị lịch sử to lớn chiến thắng vĩ đại này. Đây là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc ta trong thế kỷ 20, là trang sử vẻ vang của truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước trong thời đại mới- Thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng đó đã cho chúng ta một bài học kinh nghiệm về sự tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu; bài học về tiến hành cuộc chiến tranh toàn dân, toàn diện; bài học về xây dựng và phát huy ý chí quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, của sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc; bài học về phát huy sức sáng tạo, tinh thần độc lập tự chủ, tự lực tự cường, tạo nên sức mạnh tổng hợp chiến thắng kẻ thù; đó là bài học của sự quả cảm, khao khát độc lập tự do, xả thân chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

           Kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” chúng ta có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam; qua đó, chúng ta càng tin tưởng, tự hào hơn về dân tộc ta, Đảng ta, Quân đội ta - một dân tộc đất không rộng, người không đông nhưng biết đoàn kết chống lại một kẻ thù hùng mạnh và dã làm nên những chiến thắng chấn động năm châu, lừng lẫy địa cầu. Một Đảng Mác xít kiên cường, luôn trung thành với chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, có đường lối đúng đắn, sáng tạo đã dẫn dắt nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Một quân đội anh hùng, quân đội của dân, do dân, vì dân. Chúng ta tự hào về truyền thống bất khuất, kiên cường của dân tộc, lòng yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trước mọi kẻ thù xâm lược. Đó là cội nguồn sức mạnh, là nội lực của chúng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Vệt Nam xã hội chủ nghĩa hôm nay.

          Kỷ niệm 45 năm Chiến thắng " Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" đã giúp cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong nhà trường hiểu hơn về những kỳ tích mà cha ông ta đã tạo dựng, từ đó cùng nhau phấu đấu nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa trong quá trình công tác giảng dạy, học tập, để cống hiến nhiều hơn cho Thủ đô, cho Tổ quốc góp phần bảo vệ những thành quả mà cha ông đã dành được, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại hơn.

 

Sau diễn văn kỷ niệm Chiến thắng " Hà Nội - Điện Biên phủ trên không", Thầy Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc triển lãm ảnh Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên phủ trên không" và mọi người đều phấn khởi, hồ hởi tham quan trao đổi và thấy tự hào hơn về những ngày tháng lịch sử năm 1972 - 12 ngày đêm chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng với Lễ Kỷ niệm 45 năm chiến thắng "Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không" và triển lãm ảnh về Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không", tối 19/12/2017, nhà trường tiếp tục tham gia tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề: "Thắm tình quân dân" cùng với các cơ quan, đơn vị, trường học trong Cụm Liên kết An ninh - An toàn khu vực Ba La - Hà Đông nhân dịp Kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân và Kỷ niệm 45 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"

 

                                                                                     

                                                 Hà Đông, ngày 20 tháng 12 năm 2017

                                                                 BAN BIÊN TẬP 


 

 

                                                             

Hình ảnh hoạt động

 • trao hoc bong.jpg
 • doan2.jpg
 • IMG_0926.jpg
 • IMG_0946.jpg
 • anh dep truong.jpg
 • IMG_0903.jpg
 • doan1.jpg
 • bgdh5.jpg
 • tangsach oanh.jpg
 • tangsach 36a1.jpg
 • IMG_0923.jpg
 • IMG_0906.jpg
 • IMG_0942.jpg
 • tangsach-vuong.jpg
 • tangsach thai.jpg
 • tam83.jpg
 • bgdh2.jpg
 • DH7.jpg
 • 023.jpg
 • KG2.jpg
Hotline: 02433533733; 0938122876;0902297007
Yahoo Chat yahooid1Skype Chat skypeid1
Name1Mobile number1
rem van phong may rua xe