TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2017-2018 Được viết ngày Thứ hai, 26 Tháng 3 2018 11:50

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ CHO HỌC SINH

NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 322/KH-KTTC ngày 20/8/2018 của Hiệu trưởng nhà trường về kế hoạch công tác học sinh năm học 2017-2018. Trong tuần từ ngày 12 đến 16/3/2018, nhà trường đã tổ chức  tuần sinh hoạt chính trị cho học sinh khóa 38, khóa 39, khóa 40 - Hệ chính quy đang học tập tại trường.

Việc triển khai tổ chức sinh hoạt chính trị cho học sinh là hoạt động thường niên với mục tiêu là đào tạo con người phát triển toàn diện, có đạo đức, trí thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân; đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Công tác này trong năm học 2017 - 2018 được nhà trường tổ chức bởi 09 chuyên đề, trong đó:

Chuyên đề 1: Giáo dục tuyên truyền cho học sinh về những chuẩn mực đạo đức chung của xã hội, đạo đức nghề nghiệp; lối sống lành mạnh, văn minh phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc; ý thức của cá nhân đối với tập thể, cộng đồng (chuyên đề này do thầy Vương Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện);

Chuyên đề 2: Giáo dục, tuyên truyền để học sinh nắm vững và thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng; có lý tưởng, tri thức pháp luật và bản lĩnh chính trị vững vàng (chuyên đề này do thầy Nghiêm Quốc Vương - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng thực hiện);

Chuyên đề 3: Giáo dục tuyên truyền cho học sinh về việc tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ và bồi dưỡng các kỹ năng chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng; bồi dưỡng kiến thức về sức khỏe sinh sản (chuyên đề này do thầy Nguyễn Minh Ngọc - Đảng ủy viên, Phó trưởng khoa Tin học - Pháp luật- Cơ bản, giáo viên thể chất thực hiện).

Chuyên đề 4: Nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật; sống, học tập và rèn luyện theo pháp luật (chuyên đề này do cô Nguyễn Thị Hồng Trang - Giáo viên khoa Tin học - Pháp luật - Cơ bản thực hiện);

Chuyên đề 5: Định hướng cho học sinh, sinh viên phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng và tham gia các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền Biển đảo (chuyên đề này do đồng chí Đặng Quốc Tuấn - Phó bí thư Đoàn trường thực hiện);

Chuyên đề 6: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn giải quyết chế độ, chính sách của nhà nước liên quan đến học sinh; Phổ biến các văn bản về Quy chế HSSV, về quản lý học sinh ở nội trú, ngoại trú, nội quy học đường và các quy định khác của nhà trường (chuyên để này do thầy Đào Tiến Dương - Trưởng phòng Thanh tra, Đảm bảo chất lượng và Quản sinh thực hiện).

Chuyên đề 7: Giáo dục kỹ năng mềm, kiến thức khởi nghiệp; các kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết khác cho học sinh (chuyên đề này do cô Nguyễn Thị Hường - Trưởng khoa Tin học-Pháp luật -Cơ bản thực hiện).

Chuyên đề 8: Thông tin tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh;  tổ chức các hoạt động phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, các tổ chức sử dụng lao động; Phổ biến các văn bản: Quy chế đào tạo, chương trình đào, chuẩn đầu ra của nhà trường (chuyên đề này do thầy Lưu Quang Thiệp - Trưởng phòng Đào tạo thực hiện).

Chuyên đề 9: Tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh. Riêng chuyên đề này được tổ chức thông qua các hoạt động thực tế tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh như: Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trường sơn; thăm và tìm hiểu các di tích lịch sử về đường Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn, thuyết minh của các đồng chí hướng dẫn viên Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh; lao động tình nguyện... (chuyên đề này do Phòng Thanh tra - Đảm bảo chất lượng và Quản sinh phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức). Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh:

Thầy cô cùng học sinh nhà trường

dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn

Học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên thuyết minh về con đường Hồ Chí Minh huyền thoại và tinh thần chiến đấu anh dũng, sáng tạo của chiến sỹ Trường Sơn

Đoàn thanh niên tổ chức lao động vệ sinh tình nguyện trong khuôn viên Bảo tàng.

Đào Tiến Dương

Trưởng phòng TT-ĐBCL&QS

• tangsach quan.jpg
  • tang sach huyen dt.jpg