CÔNG TÁC THƯ VIỆN TRƯỜNG TC KINH TẾ- TÀI CHÍNH HÀ NỘI NĂM HỌC 2013-2014 Được viết ngày Thứ tư, 27 Tháng 8 2014 09:20

Trường TC Kinh tế - Tài chính Hà Nội là một trường Công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quản lý, là một nôi đào tạo kế toán bậc trung cấp chuyên nghiệp. Trong giai đoạn hiện nay, khi vấn đề chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu có ý nghĩa quyết định tới việc tuyển sinh đầu vào bậc trung cấp chuyên nghiệp, nhà trường tập chung, chú trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học, một trong những biện pháp đó là công tác quản lý thư viện sao cho hiệu quả nhất, tạo mọi điều kiện cho giáo viên, học sinh tự nghiên cứu, tra cứu thông tin, tìm tòi sáng tạo phục vụ nhu cầu nghiên cứu và học tập nâng cao chất lượng dạy và học.

- Trước năm học 2013-2014 thư viện Trường TC Kinh tế - Tài chính Hà Nội còn khá nghèo nàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị sử dụng. Thư viện chỉ được trang bị 01 máy tính dành cho nhân viên quản lý thư viện, 01 máy tính dùng cho cán bộ, giáo viên, học sinh tra cứu tìm tài liệu trên mạng Internet, tuy nhiên do máy tính cấu hình thấp nên việc tra cứu tìm tài liệu trên mạng là khá khó khăn. Phòng đọc thư viện tuy được bố trí vào một phòng riêng biệt nhưng hệ thống cửa của phòng đọc chưa được hợp lý, phòng đọc không đủ thông thoáng cho cán bộ, giáo viên và học sinh nghiên cứu tài liệu. Kho sách của thư viện được bố trí với các kệ, tủ sách chưa khoa học, dẫn tới việc tìm kiếm, tra cứu tài liệu còn hạn chế, khó khăn ngay cả cho nhân viên thư viện trong việc tìm kiếm và sắp xếp tài liệu. Việc theo dõi quản lý tài liệu tuy có sổ sách nhưng chưa đầy đủ và thống nhất, chưa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thư viện.

- Năm học 2013 - 2014 là một năm học đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn giai đoạn 2012 – 2017. Hoạt động công tác thư viện có một sự đổi mới đáng kể đã lôi cuốn, thu hút học sinh; kích thích tinh thần tự học, tự đọc sách, nghiên cứu tài liệu của học sinh, sinh viên và giáo viên trong trường.

Ngày 3/3/2014 Tổ công tác CNTT-TV được sự đồng ý của BGH Nhà trường, phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên Nhà trường và các phòng, khoa, tổ bộ môn đã tổ chức thành công buổi lễ Trao tặng sách của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường cho Thư viện. Kết quả thu được 753 đầu sách các loại, bổ sung vào nguồn tài liệu của thư viện.

Hiện tại thư viện có trên 5000 đầu sách các loại, bao gồm sách giáo khoa, sách nghiệp vụ của giáo viên, sách tham khảo…Hơn 10 đầu báo và tạp chí được đặt hàng tháng phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm tài liệu và giải trí của học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo như: Báo và tạp chí Giáo dục thủ đô, giáo dục và thời đại, tạp chí chuyên môn về tài chính, các loại báo Nhân dân, Hà Nội mới, sinh viên…

Thư viện được bố trí với phòng đọc thoáng mát, có trang bị điều hòa. Phòng máy tính có kết nối Internet được trang bị 10 máy tính có cấu hình cao, đảm bảo dễ rang trong việc tra cứu, tìm kiếm trên mạng Internet và phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên và giáo viên.

Thư viện mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng từ 7h00' đến 11h30, Chiều từ 13h30' đến 17h.

Ngày 6/6/2014 Đoàn cán bộ thẩm định thư viện đạt chuẩn của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công nhận thư viện Trường TC Kinh tế- Tài chính Hà Nội là Thư viện đạt chuẩn, là một mô hình đáng tin cậy trong công tác tổ chức, hoạt động thư viện trong khối các trường PT, TCCN trong thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh về công tác thư viện trường TC KT-TC HN năm học 2013-2014

• tangsach oanh.jpg