dich vu quang cao truc tuyen, quang cao google taionline viet nam

Tổng kết công tác an ninh trật tự trong nhà trường năm 2014 Được viết ngày Thứ hai, 05 Tháng 1 2015 04:11

Thực hiên văn bản số 8416/BGDĐT-CTHSSV ngày 15/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trường học. Trong nhiều năm qua, và đặc biệt năm 2014 Nhà trường đã triển khai và thực hiện tốt các nội dung như sau:

          1. Công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn, thương tích:

         Luôn được nhà trường quan tâm, thông qua tiết sinh hoạt chào cờ đầu tháng, tiết sinh hoạt lớp hàng tuần. Lãnh đạo trường, đặc biệt là các thầy cô chủ nhiệm lớp đã tuyên truyền và quán triệt cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống tai nạn, thương tích thông qua các cam kết: Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trên cơ sở đảm bảo các lớp học an toàn, môi trường hoạt động an toàn và các can thiệp phòng chống tai nạn, thương tích có hiệu quả tại trường học.

          100% CB, GV, NV và học sinh chấp hành nghiêm chỉnh luật tham gia giao thông, mọi người đêu phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường và đến trường;

          100% CB, GV, NV và học sinh đều phải thực hiện đi giày hoặc dép có quai hậu.

          100% học sinh đều cam kết không đua xe trái phép, không sử dụng và tàng trữ pháo nổ và các vật dụng dễ cháy nổ.

          Tham gia tíc cực các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích do Sở giáo dục đào tạo và cụm an ninh khu vực tổ chức;

          2. Công tác an ninh trật tự, an toàn trường học

- Nhà trường tích cực và chủ động phối hợp với chính quyền, cụm an ninh và Công an địa phương về quy chế phối hợp đảm bảo công tác an ninh, trật tự trường học. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng đánh nhau trong học sinh ở trong và ngoài trường học, ký túc xá, đặc biệt là các vụ việc học sinh dùng hung khí đánh nhau…

Mọi vấn đề nảy sinh liên quan đến công tác an ninh trật tự nhà trường đều kịp thời thông báo nhanh đến Công an phường Phú lãm để xử lý dứt điểm.

- Tổ chức tốt công tác trực bảo vệ, trực ký túc xá nhằm bảo vệ an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc liên quan đến nhà trường.

3. Công tác an toàn phòng chống cháy nổ

- Nghiêm túc chấp hành các qui định về phòng chống cháy nổ. Nhà trường trang bị đủ những phương tiện phòng cháy chữa cháy theo qui định, bao gồm: Hệ thống bể nước phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy … .; hàng năm định kỳ kiểm tra và thay thế ngay những bình đã hết thời hạn sử dụng. Tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập cách sử dụng và biết sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại đơn vị. Thực hiện diễn tập phòng cháy chữa cháy trong nhà trường định kỳ 1 lần/năm học nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về con người và tài sản tại đơn vị.

- Bộ phận điện, nước Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện sử dụng trong nhà trường (đường dây, hệ thống đèn, quạt…). Trang bị thiết bị an toàn điện ở các lớp học, phòng làm việc; Xây dựng ý thức tiết kiệm điện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Trong năm nhà trường không có trường hợp nào cháy nổ xảy ra.

          4. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm; Cán bộ y tế Nhà trường thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh thức ăn, nước uống, hàng hóa và các trang thiết bị phục vụ ăn uống tại căng tin phục vụ ăn uống của nhà trường.

Trong năm nhà trường không có trường hợp nào bị ngộ độc thực thẩm khi sử dụng thức săn và nước uống tại nhà trường.

5 Công tác phối kết hợp với các đơn vị trên địa bàn

- Nhà trường thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với các đơn vị bạn: Sư đoàn 301, đơn vị cụm trưởng cụm liên kết an toàn khu vực Ba La gồm 23 đơn vị, Bảo tàng đường Hồ Chí Minh, Đăng kiểm quân đội, Quận đội Hà Đông, công an Phường Phú Lãm.

- Nhà trường đã đăng cai 02 lần thi đấu cầu lông do cụm an ninh tổ chức nhằm tăng cường hoạt động giao lưu với các đơn vị trong cụm.


         Kết quả, trong năm qua và trong nhiều năm trước đây, công tác an ninh trật tự, an toàn trong nhà trường đều đảm bảo tốt.

Cụ thể:  

- Nhà trường không có người nghiện hút và các tệ nạn xã hội;

- An ninh trật tự được giữ vững;

- Kết quả công tác hội thao: năm 2013 đứng vào tốp 20/55 đơn vị tham gia; Năm 2014, đứng vào tốp 12/55 đơn vị tham gia.

- Được các đơn vị trong cụm liên kết an toàn khu vực Ba La bình xét là đơn vị dẫn đầu về công tác tự vệ an ninh giai đoạn 1994 - 2014, nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

6. Về đề xuất, kiến nghị:

- Đề nghị cụm liên kết an ninh khi vực Ba La duy trì đều đặn hơn nữa công tác sinh hoạt cụm, đặc biệt là sinh hoạt theo chuyên đề cụ thể để cùng nhau tìm giải pháp tối ưu cho từng vấn đề liên quan đến công tác an ninh cụm.

- Tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu, trong đó có giao lưu văn hóa, thể thao. Tăng cường hơn nữa sự phối kết hợp giữa các đơn vị thành viên trong cụm trong công tác an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ...

Hình ảnh hoạt động

 • bgdh8.jpg
 • KG3.jpg
 • DH7.jpg
 • anh dep truong.jpg
 • tangsach 36a1.jpg
 • tang sach-Sep tuan.jpg
 • IMG_0928.jpg
 • KG6.jpg
 • KG5.jpg
 • IMG_0339.jpg
 • 007.jpg
 • doan1.jpg
 • IMG_0935.jpg
 • IMG_0912.jpg
 • IMG_0903.jpg
 • bgdh2.jpg
 • trao hoc bong.jpg
 • IMG_0917.jpg
 • DH9.jpg
 • t.tuan83.jpg
Hotline: 02433533733; 0938122876;0902297007
Yahoo Chat yahooid1Skype Chat skypeid1
Name1Mobile number1
rem van phong may rua xe