Tổ chức "Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Mậu Tuất 2018 Được viết ngày Thứ ba, 27 Tháng 2 2018 13:12

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất -2018

Tại trường Trường Trung cấp Kinh tế Tài chính - Hà Nội

Ngày 22/2/2018, tại Trường Trung cấp Kinh tế Tài chính - Hà Nội (địa chỉ Số 953, Km15, Quốc lộ 6, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đã khởi động Tháng Thanh niên 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây đất nước” và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018.

Tham dự Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018 có đông đủ các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn trường, Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường, lãnh đạo Ban giám hiệu và các phòng, khoa trong nhà trường cùng toàn bộ cán bộ, đảng viên, nhân viên và đoàn viên học sinh trong nhà trường tham dự.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vương Anh Tuấn -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường cần tiếp tục coi trọng, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lối sống văn hóa và ý thức cho thanh niên, đồng thời nêu rõ ý nghĩa của Tết trồng cây mà Bác Hồ đã phát động, mặc dù Bác đã đi xa, nhưng Tết trồng cây của Bác vẫn còn nguyên giá trị và đã đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ qua nhiều thế hệ, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Đồng chí cũng nêu rõ: Việc trồng cây là việc làm cần thiết để hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ Tịch nước trong dịp Xuân Mậu Tuất 2018, việctrồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường phải trở thành phong trào phát triển sâu rộng hơn với những hoạt động thiết thực, hiệu quả; hướng tới việc trồng, bảo vệ cây, bảo vệ môi trường trở thành ý thức tự giác, việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường; hoạt động trồng cây, bảo vệ cây gắn liền với việc xây dựng trường học văn hóa xanh - sạch - đẹp, văn minh, lịch sự; hoạt động trồng cây gắn liền với sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp và trồng người.

Thạc sĩ Vương Anh Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng lời phát động, Đoàn TN trong nhà trường cùng với Công đoàn và các phòng, khoa hứa sẽ đẩy mạnh chương trình hành động, thi đua dạy tốt học tốt; chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường;

Kết thúc buổi lễ, các thầy cô giáo trong Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Lãnh đạo các phòng/khoa cùng với các em học sinh của nhà trường đã tham gia trồng cây tại các vị trí phù hợp với khuôn viên Nhà trường.

Cây đã được hạ xuống hố để trồng

Cây đào dùng trong dịp tết nguyên đán đã được trồng lại trong khuôn viên trường

Chụp ảnh lưu niệm sau khi tết trồng cây hoàn thành

Đào Oanh