Sucrose là gì? Vai trò và những tác hại khi sử dụng đường sucrose

Sucrose là gì? Cấu trúc phân tử của sucrose là gì hoặc đặc điểm vật lý và hóa học của chất đường này là gì, nguồn gốc, chức năng và tác hại của việc lạm dụng sucrose. Tôi có thể mua sucrose này ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Sucrose là gì? Có lẽ đây là một khái niệm xa lạ với chúng ta. Vậy tại sao bạn không dành vài phút cùng chúng tôi để cùng Công ty Trung Sơn tìm hiểu.

Định nghĩa của sucrose là gì? sucrose là gì?

Sucrose là gì?
Sucrose là gì?

Sucrose là một loại đường bao gồm glucose và fructose liên kết với nhau bằng 1,2 liên kết glycosid. Sucrose là đường chiết xuất từ ​​​​củ cải đường hoặc mía. Trái cây và rau quả cũng chứa sucrose một cách tự nhiên. Nó được biết đến nhiều nhất với vai trò của nó trong chế độ ăn uống của con người.

SUCROSE còn gọi là sucrose hay sucrose, sucrose, đường kính, đường hột, đường hột, đường phèn, sucrose, đường thô, sucrose nguyên chất,…

SUCROSE có công thức hóa học C12H22O11

CẤU TRÚC TỬ

Trong phân tử sucrose, các gốc tự do -glucose và -fructoza đi qua C1 của glucozơ và C2 của fructozơ Nguyên tử O nằm giữa các liên kết (C1 – O – C2)

No và nhóm OH hemiacet không mở được vòng.

Cấu trúc phân tử 3D của sucrose
Cấu trúc phân tử 3D của sucrose

Đặc điểm của sucrose?

Tính chất vật lý Sucrose

– Bột kết tinh màu trắng, không mùi, có vị ngọt dễ chịu. Nó là một loại đường dễ dàng. Tan ở 20oC (204g/100g nước.

– Tăng độ nhớt của dung dịch đường

– Sucrose dễ tan trong nước.

– Công thức phân tử: C12H22O11

– p>

– Khối lượng phân tử: 342,3 g/mol

– Điểm nóng chảy: 186 °C

– Khối lượng mol: 342,29648 g/mol

– Độ hòa tan trong nước : 211,5 g/100 ml (20 °C)

– Phân loại: Thực phẩm carbohydrate

– Tỷ trọng: 1,587 g/cm³.

– p>

Tính chất hóa học của sacaroza

Sucrose không có tính khử, chỉ có tính chất của ancol đa chức và thủy phân tạo disacarit.

Phản ứng với Cu( OH)2:

Kết tủa của Cu(OH)2 hòa tan trong dung dịch sucrose sẽ dẫn đến hiện tượng gọi là dung dịch màu xanh hòa tan phức đồng-sucrose

Phương trình phản ứng:

    • 2C12H22O11 + Cu(OH)2 → (C12H21O11)2Cu + 2H2O
    • /ul>

    Mô tả: Sucrose là một polyol chứa nhiều nhóm hydroxyl.

    Thủy phân

    Mặc dù dung dịch sucrose không phải là chất khử nhưng chúng tạo thành chất khử khi đun nóng với dung dịch axit vì nó thủy phân thành glucozơ và fructozơ:

      • C12H22O11 + H2O → C6H12O6 + C6H12O6

    Xem thêm: Axit oxalic – Công thức phân tử, Điều chế và Ứng dụng

    Nguồn gốc của sucrose?

    Sucrose đến từ thực vật chứ không phải từ các sinh vật sống khác như động vật.

    Bạn có thể tìm thấy sucrose chủ yếu từ mía hoặc củ cải đường Sucrose được chiết xuất từ ​​đường tự nhiên.Sucrose thường có trong mía, mật ong, củ cải đường, thốt nốt và một số loại trái cây.

    Quy trình sản xuất sucrose

    Chiết xuất từ ​​đường tự nhiên Sau mía ta sẽ có sơ đồ sản xuất đường kính như sau:

    Quy trình sản xuất đường
    Quy trình sản xuất sucrose

    Vai trò của sucrose trong đời sống

    Ứng dụng của sucrose trong đời sống hàng ngày
    Sucrose trong cuộc sống hàng ngày

    Vai trò của sucrose đối với cơ thể con người.

      • Sucrose mỗi gram cung cấp 3,94 calo năng lượng.
      • Khi bạn mệt mỏi, căng thẳng hoặc đói, thực phẩm chứa sucrose sẽ cung cấp năng lượng tuyệt vời cho tế bào giúp cơ bắp và não bộ của bạn phục hồi nhanh chóng.
      • Glucose được tiêu hóa nhanh chóng và lượng thức ăn được kiểm soát để tránh béo phì.
      • li>
      • Sucrose sẽ được dự trữ làm năng lượng dự trữ và được sử dụng khi cơ thể cần một lượng lớn glucose ngay lập tức, chẳng hạn như trong các đợt tập luyện cường độ cao trong thời gian ngắn.

    Vai trò của sucrose trong công nghiệp thực phẩm.

      • Sucrose là một loại đường thô cực kỳ quan trọng trong công nghiệp thực phẩm, được dùng làm phụ gia tạo ngọt hoặc thành phần đường chính trong bánh, kẹo. , siro, mứt,…

    Vai trò của sucrose trong lĩnh vực y tế.

      • Sản xuất thuốc điều trị, kiểm soát, ngăn ngừa và cải thiện các bệnh và triệu chứng như bỏng lưỡi, ho, sụt cân

    Sucrose trong Khoa học và Công nghệ.

      • Công nghệ sản xuất Enterobacter sucrose isomaltulose. Isb-25.

    Tham khảo thêm: Hợp chất crom (Cr2O3) là gì? Đặc điểm, cách chuẩn bị và ứng dụng

    Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng quá nhiều sucrose là gì?

      li>Sucrose không phải là nguyên liệu chính trong khẩu phần ăn của chúng ta để tăng năng lượng, nó chỉ được thêm vào để kích thích thèm ăn nên không nên lạm dụng.
    • Đối với trẻ em, sử dụng quá nhiều sucrose có thể làm hỏng men răng và gây sâu răng, vì nó tạo ra giá trị pH lý tưởng cho vi khuẩn trong miệng sinh sôi, vì vậy cần cho trẻ sử dụng hợp lý và khoa học.
    • Tiêu thụ các sản phẩm có chứa fructose như kẹo và soda là nguyên nhân chính gây béo phì. Nó không chỉ khiến cơ thể dư thừa năng lượng mà còn khiến khả năng kiểm soát cơn đói bị rối loạn, khiến bạn ăn nhiều hơn.
    • Sucrose đi vào cơ thể và bị phân hủy thành glucose. Với khả năng tiêu hóa nhanh hơn, sucrose có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, dẫn đến hạ đường huyết hoặc tiểu đường.
    • Tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
    • Nước ngọt có ga hay các loại nước giải khát có thêm đường thường có trong nước giải khát có thể khiến nồng độ axit uric trong máu tăng cao, dẫn đến dư thừa và có thể tích tụ trong khớp dẫn đến phản ứng viêm và gây viêm. Bệnh gút Đau khớp dữ dội.

    Mua đường mía ở đâu tại TP.HCM

    Nơi bán hóa chất sucrose tại TP.HCM
    Nơi bán hóa chất sucrose tại TP.HCM Minh City

    Mua hóa chấtsucrose ở đâu? Đây có lẽ là vấn đề của hầu hết mọi người khi tìm mua loại đường này. Nếu bạn đang ở TP.HCM thì không nên bỏ qua công ty Trung Sơn chúng tôi. Hiện tại, công ty chúng tôi có thể cung cấp sucrose để thử nghiệm theo nhu cầu mua sắm của bạn. Hóa chất đường mía xuất xứ CHLB Đức củaCông ty Trung Sơnđảm bảo chất lượng với giá cả rất cạnh tranh và đội ngũ tư vấn rất nhiệt tình. Với những điều trên chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng hài lòng với Trung Sơn chúng tôi.

    Trên đây là những thông tin về sucrose do công ty Zhengshan thu thập. Tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tự tin trả lời Sucrose là gì? Làm thế nào có thể có cấu trúc phân tử hay tính chất vật lý và hóa học của chất này, cũng như nguồn gốc, tác dụng và tác hại của việc sử dụng quá nhiều sucrose.

    Khi nghi ngờ. /strong>, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay

    .

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…

© 2025 hefc.edu.vn