Điều bạn cần biết về kẹo mềm trong nghệ thuật làm bánh ngọt là kẹo mềm có ăn được không? Làm kẹo mềm như thế nào? Thành phần và nguyên liệu nào trong fondant khiến nó đắt hơn bánh thường?
Đời sống ngày càng nâng cao kéo theo thị hiếu, tiêu chuẩn và chất lượng của người tiêu dùng ngày càng cao. Đó không chỉ là yêu cầu về độ đầy đặn mà còn là yêu cầu về mặt thẩm mỹ của các món ăn, bánh ngọt. Vì vậy, những người làm nghề bếp, thợ làm bánh hay lĩnh vực ẩm thực luôn không ngừng đổi mới từ công thức chế biến đến kỹ thuật trang trí để đáp ứng nhu cầu của thực khách.
Những chiếc bánh fondant tinh xảo được làm bởi những bàn tay khéo léo
Trang trí bánh bằng fondant là kỹ thuật trang trí bánh độc đáo, sáng tạo và đẹp mắt, giúp cho những chiếc bánh đẹp như những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc nghệ thuật. Nghệ thuật trang trí bánh bằng kẹo mềm đôi khi bị coi là lãng phí, nhưng câu chuyện về kẹo mềm có thể tiếp tục tạo ra những làn sóng thẩm mỹ mới.
Trong bài viết này.
Trong bài viết này. , hãy cùng Art Deco tìm hiểu về kẹo mềm và hiểu rõ hơn về nguyên liệu này nhé!
Kẹo mềm là gì?
Kẹo mềm được coi là một loại bột phủ dùng để trang trí bánh (nguồn ảnh: Internet)
Kẹo mềm là một loại nguyên liệu trang trí làm từ đường bột. Màu trắng mịn được dùng để trang trí và tạo hình cho các loại bánh ngọt hoặc bánh ngọt.Từ Fondant trong tiếng Pháp có nghĩa là “làm tan chảy” và người ta tin rằng kẹo mềm có nguồn gốc từ từ “foundry” trong tiếng Anh có nghĩa là “khuôn”. Đường được gọi đơn giản là “đường candy” vì khi giải thích tên của fondant…nó rất phức tạp, có rất nhiều cách phát âm khác nhau nên rất dễ hiểu.
Kẹo mềm được làm từ đường bột (icing sugar) được đun chảy thành làm mềm và tạo hình, có rất nhiều công thức fondant tùy theo công dụng cũng như gu thẩm mỹ của từng người làm bánh, nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau, tuy nhiên điểm chung của chúng là đều rất dẻo, dễ lên màu và mùi. , rất thích hợp để làm lớp phủ ngoài cùng của bánh hoặc tạo hình trang trí theo yêu cầu.</p
Ngoài ra, lớp phủ fondant tạo nên giá trị thẩm mỹ cao, bề mặt mịn, bóng, không dễ nhăn nheo Hay nứt, chịu được nhiệt độ cao trong nhiều năm Khi tổ chức tiệc ngoài trời sớm hơn, từ thế kỷ 15, người ta đã kết hợp đường dẻo với hạnh nhân, có thể nặn thành các vật liệu trang trí có hình thù khác nhau. Đến thế kỷ 16, công thức cơ bản từ đường fondant đã hình thành.
Tuy nhiên, phải đến thế kỷ 20, nguyên liệu trang trí bằng fondant mới được sử dụng rộng rãi và chính thức được công nhận là nghệ thuật trang trí bánh ngọt. Sau hơn 100 năm, nguyên liệu trang trí bằng fondant đã trở thành đa dạng hơn và phong phú hơn trong trang trí, kẹo mềm được sử dụng trong nhiều ý tưởng trang trí khác nhau và được biết đến với mức giá đắt đỏ.
Cấu trúc hóa học của kẹo mềm là gì?
Đường fondant được hiểu là đường bão hòa nước, khi đường tan với lượng lớn, nước ở nhiệt độ sôi sẽ ấm hơn gấp 2 lần so với khi bão hòa đường thông thường. Khi đó, nếu đường tan hết và dung dịch là để nguội, sau đó đường còn lại Sẽ hòa tan trong dung dịch bão hòa cho đến khi quá trình tạo mầm xảy ra.</p
Trong quá trình này, nếu các tinh thể sucrose không hòa tan rơi vào hỗn hợp, nó có thể gây ra độ giòn hoặc khuấy động các tinh thể sucrose hòa tan thành tinh thể giòn (được sử dụng trong các công thức làm kẹo cứng.), còn với kẹo mềm, người ta sẽ để nguội mà không khuấy, sau khi nguội, khuấy nhiều sẽ tạo thành các tinh thể nhỏ và làm mềm kẹo mềm.
Kẹo mềm. Ăn được không?
Bạn sẽ nghĩ, nếu có cấu trúc hóa học thì kẹo mềm có ăn được không?Câu trả lời là có, kẹo mềm hoàn toàn ăn được, và có mùi vani thoang thoảng!Bạn có thể yên tâm khi biết kẹo cao su được làm hoàn toàn từ 1 Được làm bằng 00% đường và rất ngọt.
Kẹo mềm hoàn toàn ăn được vì thành phần chính là đường
Tuy nhiên, kẹo mềm ngọt nên có thể không hợp khẩu vị người Việt Nam chúng ta , nên nếu không thích, bạn có thể dễ dàng bóc lớp đường này ra và thưởng thức chiếc bánh thơm ngon như bình thường.
Bánh fondant gồm những thành phần gì?
strong>
Một chiếc bánh fondant thông thường có một lớp bánh bông lan bên trong, sau đó phủ một lớp fondant mịn bên ngoài và bao phủ toàn bộ chiếc bánh. Màu sắc của fondant rất đa dạng. bánh và chia sẻ với mọi người, để các bạn biết đằng sau lớp fondant là gì.
Như vậy bên trong có nhiều loại bánh hơn, các bạn có thể chọn các loại bánh như bánh thường, bơ, xốp, socola . ..tuỳ theo sở thích và khẩu vị, thường thì nên chọn cốt bánh mềm như bông xốp, mọi người ăn với kem tươi sẽ dễ ăn hơn, bánh càng đặc và cứng thì càng dùng nhiều kem càng dễ là phủ fondant lên nhưng sẽ béo và không hợp khẩu vị của nhiều người.
Nướng bánh bằng fondant có khó không?
Bạn sẽ nghi ngờ việc lật những chiếc bánh Sugar khó, nhưng cũng không thể chắc chắn là có hay không, bởi đơn giản, nếu bạn có tay nghề cao và thực sự đam mê làm bánh thì chỉ cần thêm một chút kiên nhẫn và khả năng là có thể làm được. chiếc bánh bắt mắt.
Nếu chưa biết làm có thể bạn đã học làm bánh fondant ở lớp làm bánh chuyên nghiệp, bạn học kiến thức và thực hành ngay tại lớp thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng …
Thực tế, để làm được một chiếc bánh kem fondant tinh tế và đẹp mắt, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian mới có thể vận dụng hết công sức và sự tỉ mỉ của mình để làm nên chiếc bánh yêu thích của mình. , thành quả sau khi miệt mài chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc!
Làm kẹo mềm mất bao lâu?
Từ các công đoạn làm kẹo mềm The Các công đoạn từ phủ bột đến tạo hình và trang trí bằng kẹo mềm đòi hỏi rất nhiều thời gian. Những người thợ làm bánh chuyên nghiệp sẽ phân biệt giữa kẹo mềm dùng để phủ và kẹo mềm có hình dạng và đặc tính trang trí tùy chỉnh. Tất cả các loại kẹo mềm dùng để trang trí bánh đều có thể ăn được.
Hình dáng nhân vật và cách trang trí bằng fondant vô cùng đa dạng và phong phú, bạn cũng có thể mê mẩn, chỉ cần tạo hình theo nhân vật hay hình ảnh mình muốn, tuy nhiên những nguyên liệu này khá đắt đỏ nên chiếc bánh này phải trả giá là điều đương nhiên giá cao hơn.Thành phẩm là một chiếc bánh vô cùng chi tiết, nghệ thuật và tinh tế.
Tạo Toroto và Faceless dễ thương bằng kẹo mềm
Mất rất nhiều thời gian để hoàn thành một chiếc bánh kẹo mềm tùy chỉnh, mỗi chiếc bánh với nhiều kích cỡ khác nhau và mọi chi tiết trang trí bánh đều phải làm bằng tay. Đối với những chiếc bánh cầu kỳ, có thể mất vài ngày mới hoàn thành.
Có bao nhiêu loại kẹo cao su và chúng khác nhau như thế nào?
Bạn thường có thể nhìn thấy những chiếc bánh làm bằng fondant, vậy có bao nhiêu loại fondant và làm thế nào để phân biệt chúng? Cùng nhau tìm hiểu về các loại fondant cơ bản nhé!
Kẹo mềm: Đây là loại kẹo mềm cơ bản nhất.
Kẹo mềm bao gồm các loại kẹo mềm sau. Thành phần chính là đường tan chảy được sử dụng với nước và bột ngô trong các hương vị hạnh nhân hoặc chanh phổ biến. Chúng ta có thể mặc định kẹo mềm làm bằng đường sẽ có vị ngọt, nhưng loại kẹo mềm này có hương vị sô cô la, trái cây và các loại khác. Kẹo mềm này cũng được sử dụng làm nhân cho các loại bánh cỡ trung bình như bánh nướng nhỏ, kẹo, bánh ngọt, v.v. Hoặc chúng ta sẽ dễ dàng. Tìm loại kẹo mềm này trong Trứng kem Phục sinh Cadbury rất phổ biến, và sẽ không có chiếc bánh nào hoàn chỉnh nếu không có vị ngọt của kẹo mềm.
Kẹo mềm cupcake siêu dễ thương dễ thương
Kẹo mềm dạng cuộn: Được sử dụng rộng rãi để trang trí bánh đẹp mắt.
Trên thực tế, kẹo mềm dạng cuộn có xu hướng khó “lái” hơn nhiều lần so với dạng đổ, nhưng chúng được sử dụng rộng rãi hơn bởi các nhu cầu khác và các cây cầu trang trí ngày nay được coi là phức tạp và công phu hơn.Kết cấu hóa học của kẹo mềm Rolled được coi là cứng và dai hơn so với Poured vì chúng có chứa gelatin.
Kẹo mềm dạng cuộn Sau khi hoàn thành thường là một khối tròn. Dạng bột, khi dùng thì lăn ra và sử dụng theo nhu cầu. Thông thường, một lớp nhân bánh có độ dày khoảng 3-5mm dùng để bọc bên ngoài nhân bánh tạo thành một lớp mịn có màu sắc bắt mắt, tiếp tục đến các công đoạn trang trí khác.
Khi sử dụng Rolled fondant, người làm bánh cần có kỹ thuật và kỹ thuật cao, vì áp lực trọng lượng của lớp fondant có thể làm bánh bị bẹp nên phần nhân bánh cần có độ cứng của bánh. Tuy nhiên, khi hoàn thành công việc, chiếc bánh fondant lại quá hoàn hảo để có thể đưa vào danh sách những bữa tiệc xa hoa.
Kẹo mềm chạm khắc: Kẹo mềm được dùng để tạo hình và trang trí.
Kẹo mềm chạm khắc p>
Đặc điểm chung của kẹo mềm chạm khắc và kẹo mềm lăn được coi là sự kế thừa và tiếp nối độ dẻo dai, mềm dẻo của tác phẩm. Cách tạo hình và tô màu cho bánh.
Khác với lăn bột, fondant điêu khắc thường được dùng để tạo hình, tạo hình trang trí với nhiều dạng, nhiều hình dạng khác nhau. Được coi là hình thức trang trí rất quen thuộc trong các loại bánh ngọt.
Tạo và trang trí kẹo mềm thật bắt mắt
Kẹo mềm được chạm khắc có thể được biến thành bất cứ thứ gì và mọi thứ, kẹo mềm được chạm khắc hứa hẹn sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho việc làm bánh và là một môn học của điêu khắc trong thế giới nghệ thuật trang trí.
Ưu điểm của bánh fondant so với bánh thông thường:
Bánh fondant được làm bằng chất liệu cao cấp đắt tiền nên có những ưu điểm vượt trội hơn so với bánh thông thường . Hơn.
Nguyên liệu ý tưởng tuyệt vời: Đối với bánh fondant, bạn có thể lên những chiếc bánh này những ý tưởng vô cùng độc đáo để thực hiện bất kỳ ý tưởng nào theo trí tưởng tượng và đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của bạn. Hình ảnh từ con người đến động vật, hoa lá trang trí hay bất cứ thứ gì đều được tạo ra một cách rõ nét và tinh tế.
Thời gian trưng bày bánh lâu hơn: Bánh kẹo mềm được phủ một lớp kẹo mềm có thể dùng để hiển thị nhiệt độ trong phòng lâu hơn các loại bánh khác. Với chiếc bánh được trang trí đẹp mắt như vậy, mọi người có thể yên tâm chụp ảnh với bánh, đồng thời cũng có thể di chuyển bánh dễ dàng mà không lo kem bơ bị dính hay bị bẩn. Tan chảy như một chiếc bánh thông thường.
Những sáng tạo đẹp mắt và sáng tạo từ nghệ thuật kẹo mềm
Bánh kẹo mềm mang đến sự trang trọng và đẳng cấp:Bánh kẹo mềm luôn ngon hơn bánh ngọt mà chúng ta sử dụng hàng ngày. trang nhã, tinh tế và sang trọng. Từng chi tiết trang trí trên những chiếc bánh đều được chăm chút để khiến ai nấy đều phải trầm trồ về vẻ đẹp và sự sang trọng.
Điều gì khiến bánh kẹo mềm đắt hơn bánh thông thường?
Sản xuất bánh fondant đòi hỏi nhiều yếu tố, ngoài sự thành thạo, tỉ mỉ, tinh tế, kiên nhẫn còn có yếu tố. Khác như:
Yêu cầu nguyên liệu của fondant phải cao cấp: Mỗi chiếc bánh fondant cần một tác phẩm nghệ thuật khác nhau, chính vì vậy người làm bánh cần phải suy nghĩ rất nhiều về hình khối, chi tiết Và sự phối hợp màu sắc của toàn bộ chiếc bánh, cách tạo bố cục, nhân vật, điểm nhấn…. hay chính xác như người đặt bánh.
Ý tưởng mua hàng: Thông thường khi làm bánh bằng kẹo mềm, bạn phải làm theo yêu cầu chứ không phải làm theo đợt, chính vì vậy mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật sáng tạo hoàn toàn mới. Bạn mua một chiếc bánh và bạn cũng hiểu được ý tưởng của người làm bánh.
Thời gian nướng lâu hơn: Làm bánh bằng kẹo mềm mất nhiều thời gian hơn. Nhiều hơn là làm một món sữa trứng thông thường. Kỹ thuật làm bánh kem fondant thực sự khó gấp nhiều lần trang trí bánh kem thông thường. Fondant có thể nói là một bộ môn chạm khắc dành cho những người thợ thủ công trong ngành làm bánh, bạn phải là người có tay nghề và óc sáng tạo phong phú.
Tôi có thể mua nguyên liệu làm kẹo mềm ở đâu?
Bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu và đồ trang trí bằng kẹo mềm tại các cơ sở hoặc cửa hàng. Nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài được bán.
Tôi có thể mua bánh fondant ở đâu tại Việt Nam?
Bánh fondant đã có mặt tại Việt Nam và có rất nhiều tiệm bánh hay cơ sở nhận làm bánh fondant theo yêu cầu riêng. Chất lượng và giá cả sản phẩm nhiều nơi có thể tra cứu trên Google hoặc Facebook, có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng mua bánh fondant.
Có đáng để mua bánh kẹo mềm không?
Đối với nhiều người, bánh kẹo mềm có vẻ như là một loại bánh xa xỉ không cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng giá trị mà bánh fondant tạo ra không chỉ là để ăn, mà còn là nghệ thuật thưởng thức.
Bạn có thể khám phá giá trị đặc biệt của bánh fondant. Tại những bữa tiệc trang trọng và sang trọng, bánh ngọt có thể thể hiện sự tôn trọng
Bạn có thể tự làm kẹo mềm không?
Bạn có thể làm kẹo mềm tại nhà với một công thức chính xác, nhưng hãy sẵn sàng học các kỹ thuật làm kẹo mềm để tạo ra những chiếc bánh mềm, mịn, bóng. Nó không dễ.
Bạn có thể tham gia một lớp học làm kẹo mềm và tìm hiểu công thức cũng như bí quyết chính xác từ những thợ làm bánh hàng đầu để tạo ra những chiếc bánh sinh động và đẹp mắt. .
Bạn có thể học làm kẹo mềm thông qua các khóa học làm bánh
Cách làm kẹo mềm tại nhà
tại đây A Gợi ý cách làm fondant tại nhà, hi vọng qua công thức này bạn có thể chinh phục thành công fondant.
Thành phần:
- Gelatin không mùi: 1 gói
- Nước: 60ml
- Siro Glucose : ½ cốc (chất tạo ngọt)
- Glycerin: 15ml (phụ gia)
- Vani: 5ml
- Đường: 960g
- Chất làm đặc: 30g
Shortening tôi đề cập là thành phần được tạo thành từ 100% mỡ trắng, loại này không có hương vị và có độ đặc gần giống bơ thực vật. Được coi là dầu thực vật, nhưng một số loại cũng được làm từ mỡ động vật. Khó tan chảy hơn bơ ở nhiệt độ phòng.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho nước vào tô gelatin lạnh và để yên cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho vào cho hỗn hợp gelatin vào nồi nước đặt trên nồi hấp và đun sôi cho đến khi bột tan hết.
Bước 2: Cho siro glucose và glycerin vào khuấy đều, cho shortening vào, chú ý tắt bếp trước khi shortening tan hết.
Bước 3: Strong> Thêm vani và khuấy hỗn hợp cho đến khi nguội, cho đến khi ấm lên.
Bước 4: Cho đường bột vào rây mịn, cho vào tô lớn chừa một khoảng trống vừa đủ ở giữa, cho viên kỷ tử còn ấm vào. hỗn hợp và khuấy bằng thìa gỗ để kết hợp.
Bước 5: Cho phần đường còn lại vào hỗn hợp và tiếp tục nhào cho đến khi không còn dính tay, nếu kẹo mềm quá thì cho thêm ít đường. Nếu cảm thấy cứng, hãy thêm một chút nước.
Bước 6: Sau khi có hỗn hợp này, bạn đã hoàn thành việc làm kẹo mềm. Bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh. Khi cần, để ở nhiệt độ phòng và nhào cho đến khi mềm.
Bánh sinh nhật trang trí bằng fondant cực đẹp cho bé gái</p
Những điều tuyệt vời về fondant được tạo ra cho một chiếc bánh sinh nhật sang trọng hoặc một xu hướng mới trong bánh sang trọng. Mỗi chiếc bánh được tạo ra với một sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo, mang đến cho bạn một góc nhìn tinh tế như sự sống động của cái hồn tạo nên cảm xúc cho người tổ chức bữa tiệc và thực khách
Hiện nay, kỹ thuật làm fondant và fondant ngày càng được mở rộng và được đào tạo chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tham gia các khóa học làm bánh chuyên nghiệp. Ý tưởng và sự sáng tạo không giới hạn sẽ giúp bạn tạo nên những hình fondant đẹp mắt và sinh động. Nghệ thuật làm kẹo mềm được chú trọng hơn vào nghệ thuật trang trí làm bánh mỗi ngày, hãy cho mình cơ hội học cách trang trí này! Chúc vui vẻ!
Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về khóa học Dạy Bánh Âu Á, vui lòng để lại thông tin vào nút “Đăng ký” bên dưới, được hỗ trợ tư vấn miễn phí !
.