Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm, hay còn được gọi là máy ép ly tâm, hoạt động trên nguyên lý mâm xoay với tốc độ rất cao để nhỏ dần hoa quả và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm. Máy ép chậm hoạt động với vận tốc khoảng 45 – 85 vòng quay/phút, ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc.
Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ma sát hay lực ly tâm với nước ép. Máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, lại tạo ra nước ép đậm đặc hơn, nhiều hơn và bảo toàn dưỡng chất hơn.
Lựa chọn có nên mua máy ép chậm không?
So với máy ép thông thường, máy ép chậm có những lợi ích nổi trội. Máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn nhiều khi vận hành, dễ vệ sinh hơn và vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt. Dù giá thành cao hơn, nhưng máy ép chậm đáng để người dùng lựa chọn sử dụng cho gia đình.
Ưu điểm vượt trội và nhược điểm của máy ép chậm
Ưu điểm của máy ép chậm bao gồm việc cho ra nhiều nước ép hơn, giữ được phần lớn chất dinh dưỡng và không bị phân tầng và oxy hóa. Máy ép chậm còn ít tiếng ồn hơn và dễ vệ sinh hơn so với máy ép thông thường. Ngoài ra, máy ép chậm cũng bền hơn và được bảo hành lâu hơn.
Tuy nhiên, nhược điểm của máy ép chậm bao gồm việc tốn thời gian vệ sinh sau khi sử dụng và có giá thành cao hơn so với máy ép thông thường.
Những lợi ích của máy ép chậm mang lại sức khỏe
Máy ép chậm giúp chế biến nhanh các loại nước ép và cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Máy ép chậm giữ lại lượng vitamin trong hoa quả gấp 6 lần so với máy ép thông thường, có nước ép nhiều hơn và bã ít hơn. Máy ép chậm cũng có thể ép được nhiều loại rau củ quả, và thậm chí còn ép được trái cây đông lạnh để tạo ra món kem tuyết thơm ngon.
Với các lợi ích trên, máy ép chậm đem đến sức khỏe tốt hơn cho chúng ta.
Để tìm hiểu thêm về máy ép chậm và lựa chọn máy phù hợp, hãy truy cập hefc.edu.vn.
HEFC – Chia sẻ kiến thức sức khỏe cho bạn