Trà sữa nướng – Đặc sản gây tò mò
Cùng với xu hướng trà sữa đang phổ biến, gần đây trà sữa nướng đang trở thành trò chơi mà ai cũng muốn thử. Có lẽ bạn cũng đã từng rơi vào trạng thái tò mò khi lướt Facebook và bắt gặp những bài viết về loại thức uống này.
Thử thách khám phá trà sữa nướng
Tên gọi “trà sữa nướng” không chỉ mới lạ mà còn khiến mọi người tò mò về cách “nướng” của nó. Vậy trà sữa này có gì đặc biệt mà lại “hot” đến vậy? Liệu nó có ngon không, khiến mọi người phải tìm mọi cách để thử?
Khám phá hương vị độc đáo
Loại trà sữa nướng đang được chú ý này là sản phẩm của hãng Yi He Kao Nai, quảng cáo với hương vị “nướng”. Bên ngoài, nó giống như bất kỳ cốc trà sữa thông thường nào, có kích cỡ M và L. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chọn size L.
Thực tế, đây là một loại trà sữa Trung Quốc, chưa có cơ sở nào mở tại Việt Nam. Sản phẩm trà sữa nướng đang gây chú ý trong vài ngày qua được vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam thông qua việc bảo quản lạnh và gửi về (tương tự như trà sữa từ Sài Gòn được ship ra Hà Nội trước đây).
Theo giải thích trên trang baidu, trà sữa nướng thực chất là kết hợp giữa trà sữa và caramel. Khi đun lên, caramel sẽ tan chảy và phát ra âm thanh nhẹ nhàng, tạo mùi thơm đặc trưng nên được gọi là trà sữa nướng.
Khám phá giá trị và hương vị
Mỗi cốc trà sữa size L này có giá dán trên cốc là 8 tệ, tương đương khoảng 28k VND. Sau khi vận chuyển về Việt Nam, trà sữa nướng được bán với giá khoảng 55k VND, tuy nhiên cũng có một số nơi bán với giá 65k VND, 80k VND… Trên cốc trà sữa đã có trân châu, tuy nhiên nếu muốn thêm trân châu, bạn có thể mua thêm với giá 10k VND/túi hoặc cốc nhỏ.
Một cốc trà sữa nướng size L được ship về có dung tích khoảng 300ml, được đóng gói trong cốc giấy kín nắp. Mặc dù với số lượng nhỏ hơn so với thông thường, nhưng do phải vận chuyển từ xa, người ta không cho đá vào cốc. Khi uống, chỉ cần thêm đá, cốc sẽ tràn đầy như một cốc trà sữa thông thường mà chúng ta thường mua ở Việt Nam.
Trải nghiệm hương vị độc đáo
Hương vị trà sữa chắc chắn là điều bạn đang mong chờ. Khi uống những ngụm đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị sữa đậm đặc, béo ngậy và hương thơm nhẹ của caramel. Tuy nhiên, vị trà lại không được nhận thấy rõ ràng. Do sự hiện diện của caramel, trà sữa nướng có một vị độc đáo hơn so với trà sữa thông thường.
Một số đánh giá cho rằng trà sữa này quá ngọt, tuy nhiên, điều này có thể là do chúng ta quên thêm đá. Vì vậy, nếu bạn muốn trà sữa không quá ngọt, hãy thêm đá để uống lạnh và thú vị hơn.
Trân châu độc đáo
Phần trân châu mua thêm giá 10k VND sẽ được đóng gói riêng bên ngoài, tương đối ít so với mong đợi. Mùi của trân châu khá thơm, tuy nhiên, hạt trân châu không mềm mại như mong đợi, có thể do quãng đường vận chuyển xa. Thậm chí, trân châu trong cốc trà sữa đã ngậm nước, có vẻ cứng hơn và khác trân châu ở bên ngoài.
Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn
Hiện nay, đã có rất nhiều người thử và có những ý kiến khác nhau về loại trà sữa này. Dù thế nào, trà sữa nướng vẫn tiếp tục làm cho mọi người thích thú và muốn thử ít nhất một lần. Bạn đã có cơ hội thưởng thức trà sữa nướng chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về món mới này nhé!
Tác giả: HEFC
HEFC giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh. Tìm hiểu thêm về các khoá học và chương trình đào tạo tại HEFC.