Công ty TNHH Công nghệ NHONHO | Tổ chức KH và CN

Halal

tiếng Ả Rập, có nghĩa là “hợp pháp” hoặc được phép. Trái ngược với Halal là Haram, có nghĩa là bất hợp pháp hoặc bị cấm. Halal và Haram là những thuật ngữ áp dụng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống Hồi giáo. Các món ăn Halal phải đáp ứng các tiêu chuẩn chế độ ăn uống được quy định trong Hồi giáo trong Kinh Koran.

tiêu chuẩn Halal cho phép thực phẩm bao gồm: tất cả các sinh vật nước mặn hoặc nước ngọt ăn được như tôm hùm, cá, cua, tôm,…. Ngoài ra, thịt bò, thịt cừu, thịt bò và thịt gà có thể được ăn; Nội tạng động vật.

Thực phẩm bị cấm tuyệt đối bao gồm thịt lợn và thực phẩm hoặc công thức có chứa rượu bổ sung. Máu cũng nên được bài tiết ra khỏi động vật chết, vì máu của động vật không nên được tiêu thụ.

Khi chuẩn bị thức ăn, đồ dùng nhà bếp cũng phải halal. Điều này có nghĩa là đồ dùng nhà bếp không nên được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm không Halal. Đối với các công cụ được coi là halq, việc làm sạch kỹ lưỡng nên được thực hiện theo luật Hồi giáo.

Koschel

Là một thuật ngữ, Đề cập đến thực phẩm phù hợp với các hướng dẫn chế độ ăn uống được phát triển theo luật truyền thống Của Do Thái.

Tiêu chuẩn Do Thái cho phép sử dụng các sinh vật nước ngọt và nước lợ, miễn là các loài động vật này có vảy và vây. Do đó, cua, tôm hùm, tôm và vỏ sò bị cấm theo luật do Thái.

Thịt của động vật trên cạn có thể được ăn, ngoại trừ thịt lợn hoặc bất kỳ loại thịt nào khác từ động vật không có móng guốc. Một số loại chất béo và dây thần kinh tọa không phù hợp để tiêu thụ. Miễn là chúng trải qua quá trình thanh lọc (phương pháp loại bỏ mạch máu), chân sau của động vật có thể ăn. Máu động vật không thích hợp để tiêu thụ. Trong thực tế, nó nên được lấy ra khỏi động vật để làm cho thịt do Thái.

Ngoài ra, để coi thịt là người Do Thái, nên đọc kinh trước khi giết mổ động vật, giết mổ phải không bị gián đoạn. Giết mổ phải nhanh chóng và không đau.

được pháp luật Do Thái cho phép. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không nên kết hợp sữa và thịt trong một món ăn. Bất kỳ thực phẩm nào có chứa sữa và thịt không phải là người Do Thái.

Luật do Thái cho phép uống rượu miễn là nó chứa tất cả các thành phần Do Thái. Tuy nhiên, luật pháp yêu cầu rượu vang và nước nho phải được chuẩn bị theo phương pháp tôn giáo.

Đồ dùng nhà bếp được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm Do Thái cũng nên là do Thái. Điều này có nghĩa là các công cụ chế biến các sản phẩm thịt không nên được sử dụng để chế biến các sản phẩm từ sữa. Đó là lý do tại sao một số người Do Thái bảo thủ không ăn các nhà hàng không tuân thủ quy tắc này.

Sự khác biệt giữa

Halal và Người Do Thái

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai người là chế độ ăn uống của người Hồi giáo thực sự, trong khi người Do Thái là chế độ ăn uống của người Do Thái.

Halal cho phép tiêu thụ bất kỳ động vật thủy sản ăn được nào. Tuy nhiên, người Do Thái cấm ăn bất kỳ động vật thủy sinh nào không có vảy và vây.

Halal không cho phép uống rượu hoặc bất kỳ thực phẩm có cồn nào. Luật Do Thái cho phép uống rượu, miễn là nó được làm bằng các thành phần Do Thái, rượu vang và nước rượu vang nên được chuẩn bị theo phương pháp tôn giáo.

Cả Halal và Do Thái đều cho phép thịt và sữa, nhưng người Do Thái đặc biệt cấm sự kết hợp của cả hai.

Ăn thịt lợn bị cấm theo cả hai luật. Tuy nhiên, để coi thịt là Halal, tên của Allah nên được đặt trước khi giết chết mọi con vật. Theo cả hai luật, máu không phù hợp để tiêu thụ, nhưng luật Do Thái cấm tiêu thụ dây thần kinh tọa và một số chất béo động vật. Ngoài ra, luật Do Thái yêu cầu động vật chết không đau và nhanh chóng, máu phải được bài tiết hoàn toàn ra khỏi động vật bằng cách treo động vật hoặc chế biến thịt bằng muối.

Halal yêu cầu đồ dùng nhà bếp được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm Halal không nên được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm không Halal. Tuy nhiên, nếu chúng được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm không Halal, chúng có thể được tái sử dụng miễn là chúng được khử trùng hoàn toàn theo luật pháp của họ. Đối với người Do Thái, đồ dùng nhà bếp được sử dụng để chuẩn bị thịt và sữa được coi là ô uế và không nên được sử dụng một lần nữa để chuẩn bị thực phẩm Do Thái.

Related Posts

Xét nghiệm Giải phẫu bệnh – Dẫn đường cho việc điều trị

Xét nghiệm giải phẫu bệnh được thực hiện trên những mẫu bệnh phẩm tế bào, bệnh phẩm mô từ các cơ quan trong cơ thể được sinh…

Phương pháp điều trị tủy răng tại nha khoa hiện nay

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Người mắc viêm tủy răng không chỉ phải chịu đựng những…

Mỹ thuật ứng dụng là gì? (cập nhật 2023)

Khi những giá trị thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì các phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng đi sâu vào đời sống của mọi…

Bát quái đồ là gì? Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bát quái đồ là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong văn hoá phương Đông, nhằm mang lại những niềm…

Du học ngành khoa học ứng dụng và cơ bản

>> Du học ngành khoa học đại cương >> Các trường có đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và cơ bản Khoa học Ứng dụng và…

Trồng răng implant là gì? Những điều cần phải biết trước khi chọn trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant…