Giới thiệu về cá trích ép trứng
Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế và độc đáo, trong đó, cá trích ép trứng là một món ăn không thể bỏ qua. Được biết đến với tên gọi Kanzunoko Nishin hay Komochi Nishin trong tiếng Nhật, cá trích ép trứng là một món ăn rất được ưa chuộng tại đất nước này. Cá trích ép trứng thường được chế biến thành món sashimi hoặc sushi hấp dẫn.
Đôi khi, người ta có thể lầm tưởng rằng cá trích ép trứng là tên gọi của một loại cá. Nhưng thực tế, cá trích ép trứng được tạo ra thông qua quá trình ngâm giấm cá trích và sau đó ép những quả trứng cá chuồn (cá bay) vào. Kết quả là một món ăn với hương vị tuyệt vời. Vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm kết hợp với vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng tạo nên một trải nghiệm không thể cưỡng lại được.
Sashimi cá trích ép trứng: Món ăn mang lại may mắn
Cá trích ép trứng không chỉ là một món ăn thông thường mà còn mang theo những ước mong về sự sung túc, ấm no và bình an cho cả năm. Vì vậy, trong những dịp lễ, tết đầu năm mới, cá trích ép trứng trở thành một phần không thể thiếu trong truyền thống ẩm thực của người Nhật. “Kazunoko”, có nghĩa là “nhiều con”, được coi là biểu tượng của sự sinh sản và gia đình thịnh vượng.
Lợi ích của cá trích ép trứng từ Nhật Bản
Cá trích ép trứng không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại cá này chứa lượng dầu cá và axit béo omega-3 DHA rất cao, có tác dụng tốt đối với sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi. Đặc biệt, lượng DHA cao trong cá còn có lợi cho sức khỏe của người lớn, đặc biệt là những người có vấn đề về gan. Bổ sung DHA giúp giảm tổn thương gan từ các căn bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ và chế độ ăn kém dinh dưỡng. Dầu cá trong cá trích còn giúp giảm mức cholesterol trong máu.
Cách thưởng thức sashimi cá trích ép trứng đúng phong cách Nhật Bản
Sashimi cá trích ép trứng có ba phiên bản vị khác nhau:
- Cá trích vàng: vị tự nhiên, thuần túy
- Cá trích đỏ: vị gừng muối
- Cá trích xanh: vị mù tạt
Món ăn này thường đi kèm với gừng và mù tạt, khiến cho người thưởng thức cảm nhận được hương vị thơm ngon cay nồng của mù tạt và vị chua của lát gừng. Điều này đặc biệt hữu ích trong thời tiết oi bức, giúp làm giảm cái nóng mùa hè. Cá trích ép trứng không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đó là lý do tại sao nhiều người đã trở nên mê mẩn món ăn này.
Hãy thử một lần trải nghiệm hương vị độc đáo của cá trích ép trứng và chọn cho mình vị phù hợp nhé!
Hệ thống nhà hàng Sushi World tại Việt Nam
- CN1: Sushi World Signature: 124 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, HCM – (028) 3822 0897
- CN2: Sushi World Tôn Thất Hiệp: 25 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q.1, HCM – (028) 3821 1462
- CN3: Sushi World Phùng Khắc Khoan: 37 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, HCM – (028) 3822 6252
- CN4: Sushi World Tân Sơn Nhất: 202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, HCM – (028) 3842 0228
- CN5: Sushi World Lê Thánh Tôn: 15E Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM – (028) 38235089
- CN6: Sushi World Củ Chi: 779 Quốc Lộ 22, Thị Trấn Củ Chi, HCM – (028) 3790 6262
- CN7: Sushi World ĐÀ NẴNG: 10 Phan Bội Châu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng – (0236) 389 8484
Bài viết chỉnh sửa bởi HEFC. Hãy truy cập vào HEFC để biết thêm thông tin chi tiết.